Yến sào Ngọc Yến và mô hình Yến huyết nuôi trong nhà

Công ty TNHH yến sào Ngọc Yến với sản phẩm yến huyết nuôi trong nhà, có thể nói là 1 bước đột phá của doanh nhân Đoàn Văn Bình - Giám đốc Công ty yến sào Ngọc Yến, người dám nghĩ dám làm, mạo hiểm gọi yến vào nhà làm tổ đầu tiên ở khu vực Bình Quới( Quận Bình thạnh, TP.HCM)...

Ông Đoàn Văn Bình và mô hình "yến huyết nuôi trong nhà"

Ông Đoàn văn bình xuất thân là 1 Doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mặt hàng gốc nội thấy dân dụng và xây dựng. Ông Bình đến với nghề nuôi chim yến như 1 cơ duyên. Đó là thời điểm cách đây 7 năm, chim yến ở đâu bay về nhà ông Bình và "đậu" lại đó khá nhiều. Nhận thấy "ngành nuôi chim yến đang phát triển và yến sào là sản phẩm có giá trị cao, ông thiết nghĩ tại sao mình không nuôi thử?".

 

Sau 1 thời gian cân nhắc, cuối cùng ông quyết định "gọi" yến vào nhà để nuôi. Sẵn có ngôi nhà 1 trệt 5 lầu, ông Bình đã tận dụng 3 tầng trên của ngôi nhà để làm "khách sạn cho chim yến vào thuê". Ông tự tìm tòi nghiên cứu và lắp đặt hai dàn âm thanh phát tiếng kêu chim yến cả ngày lẫn đêm, đầu tư hệ thống phun sương tạo độ ẩm, tạo mùi, tạo nhiệt độ thích hợp để "mời" chim yến về. Bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc mà ông bỏ ra cuối cùng cũng có được kết quả khả quan: hàng ngày mỗi sáng, mỗi chiều, chim yến lại lũ lượt bay đi, bay về ngôi nhà rộp cả vùng trời.

 

Để có được kết quả chim yến bằng lòng trú ngụ như hiện nay, ông đã trải qua những giai đoạn rất khó khắn. Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên "công nghệ" nuôi chim yến trong nhà của ông bị chim yến "chê". Chim yến cũng về trú ngụ , nhưng chỉ rải rác vài chục con, sau một thời gian lại bay đi hết, có khi "khách sạn" không có lấy một "khách yến" lưu trú, viếng thăm. Trăn trở với những thất bại, ông không nản lòng, không bỏ cuộc, ông quyết định phải làm ăn bài bản hơn nữa, thế là ông cho người con trai( anh Đoàn Trương Vĩnh Phúc) sang tận Malaysia để học nghề nuôi chim yến trong nhà.

 

Cuối cùng thì ông Bình và con trai có thể nở nụ cười cho sự thành công của "hai cha con". Sau khi "tầm sư học đạo" bài bản "công nghệ" nuôi chim yến trong nhà của "hai cha con" ông Bình đã "dụ" được rất nhiều chim yến vào nhà. Từ dăm mười con, rồi lên đến hàng chục ngàn con với tỷ lệ 200% mỗi năm. Không dừng lại ở ngôi nhà yến ở Bình Quới, ông Bình còn nhân rộng thêm hai ngôi nhà yến tại khu quy hoạch nuôi yến ở huyện Cần Giờ.

 

Ngôi nhà tại Bình Quới có diện tích nuôi yến là 260m2, ông Bình thu hoạch bình quân trên 15kg yến mỗi tháng, trong đó có khoảng 2-3 kg yến huyết. Tổ yến thương phẩm đã được ông Bình chăm chút rất kỹ nên đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm Yến chưng đường phèn

 

Ông Đoàn Văn Bình cho biết: Ông sẵn sàng chia sẻ cách nuôi chim yến tại nhà cho những ai quan tâm. Riêng với khách hành đến mua yến sào, có thể tham quan nhà yến Ngọc Yến để an tâm hơn là mình đã mua đúng sản phẩm yến thật.

 

Thông tin về sản phẩm yến sào Ngọc Yến liên hệ:

 

Showroom, 125 Bình Quới, p27, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

 

ĐT/fax: (08) 62946698

 

Website: www.yensaongocyen.com

 

 

doanhnghiepvn.org

 

 

Liên kết hữu ích