STARTUP THUYỀN XƯA ĐẾN TOP 10 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á

  • 04-07-2024
  • 267

Thuyền Xưa Foods được biết đến là một thương hiệu gia vị cao cấp với đa dạng các dòng sản phẩm cho gia đình và ăn dặm cho con. Hành trình 7 năm khởi nghiệp của Thuyền Xưa được đúc kết lại trong từ “bền bỉ”.


Bà Đoàn Phương Ly - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Thuyền Xưa Foods.
 
Từ tình yêu ẩm thực Việt đến thương hiệu gia vị cao cấp

Năm 2017, Thuyền Xưa Foods ra đời, mang theo sứ mệnh lưu giữ văn hóa ẩm thực Việt Nam và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm gia vị chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.
Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc “Thuyền Xưa Foods” Đoàn Phương Ly từ một nhà phân phối hàng tiêu dùng nhanh, có thâm niên và kinh nghiệm cho các tập đoàn đa quốc gia, đã quyết định “rẽ hướng” để trở thành một startup trẻ chỉ với lý do duy nhất bắt nguồn từ tình yêu với ẩm thực Việt.

Năm 2017: Nước mắm nhĩ truyền thống Thuyền Xưa ra đời
Nước mắm nhĩ truyền thống Thuyền Xưa 33N và 40N, được sản xuất 100% từ cá cơm than Phú Quốc và muối biển tinh khiết Long Sơn Bà Rịa, theo phương pháp ủ chượp truyền thống. Nhờ quy trình sản xuất chặt chẽ, kiểm soát nghiêm ngặt, nước mắm Thuyền Xưa luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, đậm đà và an toàn cho sức khỏe.

Nước mắm nhĩ Thuyền Xưa 100% nguyên liệu từ biển cả.

Tuy nhiên, với phân khúc cao cấp, sản phẩm nước mắm nhĩ Thuyền Xưa vẫn là một tên tuổi mới, nên khách hàng vẫn đang dần làm quen với sản phẩm. Thuyền Xưa ra mắt nhiều định lượng chai từ 65ml đến 500ml nhằm khuyến khích người tiêu dùng trải nghiệm dùng thử sản phẩm. Hướng đi này đã đem lại thành công nhờ chất lượng nổi bật “tròn vị, trọn chất”.

Năm 2019: Ra mắt dòng nước mắm nhĩ Thuyền Xưa ăn dặm cho con
Thuyền Xưa xây dựng đề án nghiên cứu chuyên sâu về tệp khách hàng nhỏ tuổi. Hiểu được rằng vị giác của trẻ nhỏ rất nhạy cảm, cũng như trong độ tuổi ăn dặm, các bé cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện, Thuyền Xưa phát triển dòng sản phẩm nước mắm nhĩ 41N dành riêng cho trẻ em từ 1 tuổi. Loại nước mắm có lượng muối giảm và độ đạm cao để phù hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Năm 2020 - 2022: Đại Dịch Covid 19 - Khó khăn chung - Cơ hội mới
Từ cuối năm 2019 đến năm 2022, ngành thực phẩm Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn chung trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Thuyền Xưa cũng không ngoại lệ. Hoạt động sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, ảnh hưởng nặng nề đến đà phát triển của thương hiệu.
 
Bộ sưu tập sản phẩm của Thuyền Xưa Foods.

Tuy nhiên, thay vì dừng bước trước những khó khăn và thử thách ban đầu này, Thuyền Xưa đã chọn cách đi sâu nghiên cứu, phát triển bộ sản phẩm mới tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như dầu hạt tự nhiên ép lạnh: Dầu mè, dầu gấc, dầu óc chó, dầu sachi,Dầu Mắc ca , dầu oliu, và gia vị rắc cơm ăn dặm cho bé.

Năm 2023: Hành trình săn cá mập tại Shark Tank
Sau khoảng thời gian khó khăn cùng dịch bệnh, người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm hơn tới chất lượng thực phẩm mà họ sử dụng mỗi ngày. Đây chính là điểm sáng để Thuyền Xưa tăng tốc và tới gần hơn với tất cả các gia đình Việt.

Lịch sử hình thành và phát triển Thuyền Xưa Foods

Thuyền Xưa xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc bao gồm các chuỗi siêu thị lớn bán hàng chất lượng cao, chuỗi các hệ thống siêu thị mẹ và bé, chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch, organic và hơn 5000 điểm bán khác.

Cuối năm 2023, Thuyền Xưa thử sức vào bể cá mập Shark Tank và thành công thu phục được 3 Shark: Shark Luis, Shark Hùng Anh, Shark Minh Beta cùng hộ tống vươn khơi nhờ khả năng kinh doanh và chất lượng nổi bật của sản phẩm.

Năm 2024: Chinh phục thị trường quốc tế với giải thưởng danh giá
Ngày 29/6/2024, Thuyền Xưa Foods vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu Xuất sắc châu Á - giải thưởng tôn vinh các thương hiệu nổi bật, có sức ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho nền kinh tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á và Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp công bố.

Bà Đoàn Phương Ly đại diện Thuyền Xưa nhận giải Top 10 Thương hiệu Xuất sắc Châu Á.
 
Với những thành công đã đạt được, Thuyền Xưa Foods đang đặt mục tiêu vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế. Thương hiệu cam kết tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Thuyền Xưa Foods lên kế hoạch mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực Châu Á, với dân số hơn 4,7 tỷ người, chiếm 60% dân số thế giới. Và hơn hết, các nước trong khu vực này có nhiều nét tương đồng văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Câu chuyện về Thuyền Xưa Foods là minh chứng cho niềm đam mê, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ. Từ một startup nhỏ, Thuyền Xưa Foods đã trở thành thương hiệu gia vị uy tín, được người tiêu dùng Việt Nam và quốc tế tin tưởng. Hành trình của Thuyền Xưa Foods còn dài, nhưng với những bước tiến vững chắc, thương hiệu hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.