Thứ năm, 23/08/2017 08:56:16 GMT+7

BƯỞI VĨNH LONG UY TÍN NHƯNG KÍN TIẾNG

Bưởi Vĩnh Long được thành lập vào tháng 4 -2014 ban đầu là một vựa bưởi 5 roi nhỏ nằm ở quận 12 –TP.HCM chuyên bán bưởi trái và nước ép bưởi nguyên chất. Với nguồn hàng chất lượng và dịch vụ tốt, bưởi Vĩnh Long đã được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng trong khu vực này.

Nhờ với uy tín và cách phục vụ chu đáo tận tình bưởi Vĩnh Long đổi lại những trái bưởi có hạt hoặc bị nhựa cho khách, từ đó bưởi Vĩnh Long được các quán café - karaoke-nhà hàng -quán ăn hết lòng ưa chuộng. 

 

Ngày 26-6-2015 vựa Bưởi Vĩnh Long 2  ra đời tại Mỹ Hòa -Bình Minh -Vĩnh Long để thu mua cung cấp bưởi cho Vĩnh Long 1. Nhằm trách được các chi phí phát sinh, giảm giá đầu vào. Từ đó mang lại cho khách hàng chất lượng bưởi vô cùng tốt với giá giá thành cực kì hợp lí.

 

Với mong muốn phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng vựa bưởi Vĩnh Long cho ra đời thêm chi nhánh 3 và 4 tại TP. HCM.  Xong vựa còn không ngừng đầu tư thêm các trang thiết bị sản xuất thêm các dòng sản phẩm phục vụ cho việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp cho tất cả các khách hàng quen thuộc như Tinh Dầu Bưởi - Vỏ Bưởi Sấy Khô...

 

 

 

Ngày 25-6-2017 tại nhà hát Bến Thành Sau khi trao chứng nhận và cúp vàng Sản Phẩm Dịch Vụ Tốt Nhất Vì Người Tiêu Dùng Năm 2017. Chúng tôi  phối hợp cùng Liên Hiệp Khoa học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam  có cuộc trao đổi với ông  Lê Thành Nghiệm chủ vựa bưởi Vĩnh Long 

 

-   Cuộc trao đổi xoay quanh vấn đề những khó khăn ,trở ngại và dự định  về việc đầu tư mở rộng thị trường cho sản phẩm bưởi năm roi 

 

Ông cho biết “với 1 tiêu mở rộng thị trường ,đưa sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng gần xa, để các khách hàng có những món quà đặc biệt chất lượng gửi về cho gia đình,bạn bè ,người thân và các quán cafe ,karaoke ,nhà hàng có nơi lấy hàng gần nên bưởi Vĩnh Long đã và đang mở thêm chi nhánh trên địa bàn TPHCM phục vụ cho khách hàng. Về phần tinh dầu bưởi với ông là 1dịp tình cờ. Sau khi Vĩnh Long 1 ra đời khoản 1 năm ông phát hiện tóc mình ngày một thưa. Ông tìm hiểu trên các trang mạng thì thấy rất nhiều sản phẩm hổ trợ điều trị rụng tóc đặc biệt là tinh dầu bưởi, lúc đầu ông cũng chưa chắc chắn về công dụng của nó lắm nên ông làm thử 1 lọ dùng thử trước, sau hơn 4 tiếng ông đã làm được 1 lọ tinh dầu .

 

Ông dùng thử ngay mí tráng và trên đĩnh đầu của mình sau 1 tháng thì ông thấy mí tráng của mình bắt đầu có tóc con mọc, sẳn lợi thế vỏ bưởi có sẳn từ việc ép nước bưởi ông mới nghĩ đến việc sản xuất tinh dầu bưởi”.

 

-   Việc sản xuất tinh dầu lúc đầu có  khó khăn trở ngại gì và việc tiếp cận khách hàng như thế nào thì theo ông.

 

Ông chia sẽ Việc sản xuất tinh dầu khó khăn đầu tiên là máy móc vì trên thị trường chưa có máy nào ép được vỏ bưởi. Nếu làm theo cách mình làm xài thì khi nào mới có cho khách. Còn chưng cất theo kiểu truyền thống thì tốn rất nhiều vỏ và thời gian và diện tích phải đủ lớn. Nên ông phải tự tìm hiểu,  chế tạo máy, ban đầu cũng không biết chế tạo máy theo cách nào, cũng nhờ có tính kiên trì chịu khó và quen được 1 số anh em cơ khí. 10 ngày đầu chế tạo ông đã tốn hơn 6 triệu tiền mua phụ tùng mà máy vẩn chưa hoạt động được. Không từ bỏ ông quyết định mua thêm phụ tùng về làm tiếp,lần này ông tốn thêm 4 triệu đồng sau 10 ngày  máy bắt đầu hoạt động tốt cho ra những giọt tinh dầu đầu tiên, nhưng chỉ 30 phút máy bị gãy lưởi dao,thấy phấn khích vì sắp thành công ông lập tức chạy đi mua đồ về làm lại lưởi dao và máy đã ổn định. Và dòng sản phẩm đầu tiên ông đặc tên là: Tinh Dầu Bưởi 349.

 

Từ đầu năm 2017 chưa chịu vơí những sáng kiến mà mình đã làm, ông quyết định chế tạo thêm dòng máy mới và sản xuất dòng tinh dầu mới hơn thơm hơn. Có kinh nghiệm từ lần trước máy sau ông làm rất suôn sẽ chỉ trong vòng 10 ngày là hoàn thành,và cho ra dòng sản phẩm Tinh Dầu Bưởi 349E. Còn phần vỏ Bưởi Sấy thì theo ông : Vỏ bưởi từ lâu rất được các ca nghệ sỉ ưa chuộng trong việc nấu nước gội đầu phục hồi tóc hư tổn, làm thuốc,đuổi muỗi,nấu nước tắm ...vv. Nên ông cũng đầu tư thêm máy sấy để vỏ được bảo quản vỏ được lâu hơn và sạch hơn 

 

Đối với việc tiếp cận tới khách hàng thì ban đầu theo ông cũng gian nan lắm,khách hàng còn nhiều người chưa biết tinh dầu bưởi là gì, và nó dùng để làm gì ,nên tháng đầu tiên mặc dù đã cố gắn giới thiệu cho khách hàng ,về những công dụng tuyệt vời của nó nhưng chỉ bán được 8 chai tháng đó. Thấy vậy ông mới nghĩ tới việc tặng cho 1 số khách hàng quen và 1 số bạn bè của mình xài thử. Tới tháng thứ 3  thì lượng tinh dầu bán ra gấp 6 lần tháng đầu do khách hàng và bạn bè  dùng hiệu quả giới thiệu cho bạn bè họ dùng. 

 

-   Bưởi Vĩnh Long sắp tới có những dự định gì thì theo ông.

 

Sắp tới nhằm đa dạng các sản phẩm thì bưởi Vĩnh Long đang xin cấp phép để sản xuất thêm Cao Vỏ Bưởi ,phục vụ cho việc làm đẹp của khách hàng ,và cung cấp cây giống bưởi cho bà con nông dân các quận – huyện.

 

Ông có lời khuyên nào cho khách hàng thì theo ông:  “Đối với cây giống thì không phải nơi nào cũng trồng ra trái ngon như đất mỹ hòa ,nên khách hàng muốn trồng đại trà phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi trồng  ,để tránh mất thu nhập vì từ khi trồng tới khi có trái tới tận 3 đến 4 năm. Về tinh dầu hiện giờ có rất nhiều trên thị trường nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng làm đúng với lương tâm của họ vì lượng tinh dầu thu được rất ít và rất khó. Để tránh được việc phí tiền gây ảnh hưởng tới sức khỏe mình. Khách hàng nên mua ở những nơi uy tín có nguồn gốc rỏ ràng”.

 

 

 

Liên hệ

 

BUOIVINHLONG.COM

 

532 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

 

doanhnghiepvn.org

Hỗ trợ trực tuyến

Thường trực:

Liên kết hữu ích