Thứ năm, 30/12/2017 02:33:45 GMT+7

Phụ nữ hiện đại hãy tìm cho mình sự đam mê và cháy hết mình vì đam mê đó

“Đừng bao giờ sợ mình không có đủ điều kiện, không có bản lĩnh làm bất cứ điều gì. Các bạn hãy là những người có đam mê, có mục tiêu trong cuộc sống và cháy hết mình vì những mục tiêu, đam mê đó. Hãy tự tin vào bản thân, biết nắm bắt cơ hội dù là cơ hội nhỏ nhất”. Đó là chia sẻ của Lê Phương Trang – Cô chủ nhỏ của Thương hiệu Mỹ phẩm Talee Cosmestic.

 

Từ con số không đến bà chủ thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

 

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Mỹ Tho, Tiền Giang, sự khó khăn của quê hương đã hun đúc cho cô gái trẻ Lê Phương Trang (SN 1989) một bản lĩnh phi thường. Mặc dù ngoài 20 tuổi cô mới bắt đầu khởi nghiệp, nhưng cô đã nhanh chóng khẳng định được bản thân. Ngoài sở hữu công ty mỹ phẩm với hệ thống đại lý, cộng tác viên rộng khắp cả ngước, cô còn là một người phụ nữ bản lĩnh khiến bao người mơ ước. 

 

 

Nhớ lại những năm tháng khi mới bắt đầu chinh phục niềm đam mê kinh doanh của mình, Phương Trang chia sẻ: “Khi mình mới bắt đầu tập tành kinh doanh, mình nhận thấy nhu cầu làm đẹp rất cao nên mình quyết định kinh doanh mỹ phẩm. Mình bắt đầu nhập hàng, làm cộng tác viên, rồi đại lý của nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau”.

 

 

Bán hàng được một thời gian, niềm yêu thích kinh doanh và làm đẹp đã thôi thúc, khiến cô nung nấu, khát khao có được một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Không dùng lại ở suy nghĩ, cô bắt tay vào hành động. Cô bỏ thời gian ngày đêm tìm tòi, nghiên cứu. Cuối cùng, không phụ công cô, Thương hiệu mỹ phẩm Talee đã ra đời. Chỉ trong một thời gian ngắn, Talee đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của khách hàng, và khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

 

 

Phương Trang tâm sự: “Mình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, do đó khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Trở ngại lớn nhất của mình đó là thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Có giai đoạn mình rơi vào tình trạng thiếu hàng, không kiểm soát được chất lượng hàng hóa khiến khách hàng phản hồi không tốt. Có lúc không kịp xoay vốn, bản thân trở thành con nợ.  Mình đã muốn bỏ cuộc vì bất lực, nhưng bản thân mình không cho phép mình thất bại, nên mình đã luôn tự an ủi phải cố gắng, nhất định sẽ có ngày thành công”.

 

Cháy hết mình vì đam mê

 

Không ngại thử thách để “thỏa mãn” niềm đam mê kinh doanh và mỹ phẩm, Phương Trang thành lập Công ty TNHH TM DV Talee Cosmestic. Với thương hiệu Mỹ phẩm Talee, cô lập kế hoạch kinh doanh, tìm đến những bậc thầy maketing tư vấn. Với chiến lược kinh doanh rõ ràng, và  bản lĩnh của một người con gái Mỹ Tho, Phương Trang đã không ngừng mở rộng thị trường, tuyển thêm nhiều chi nhánh, đại lý để khách hàng trên cả nước quan tâm đến sản phẩm của cô đều được tư vấn và đáp ứng một cách nhanh nhất. Khi được hỏi về phương châm và kế hoạch trong năm tới, Trang chia sẻ: Phương châm của Trang đó là: “Chất lượng tạo nên số lượng”, không cần phải tuyển nhiều đại lý, bán được nhiều hàng mà chê bai các sản phẩm khác, đối với mình, Trang chỉ cần các đối tác chất lượng, đồng hành cùng Trang trong mọi hoàn cảnh”.

 

Bằng cái tâm của người kinh doanh, những cố gắng, nỗ lực của Phương Trang trong những năm qua đã được đánh giá cao và đền đáp xứng đáng. Trong năm 2017 này, cô vinh dự đạt TOP 10 Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt; Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng; Doanh nhân xuất sắc Hiệp hội doanh nhân Thành phố.

 

 

Là một nữ doanh nhân thành đạt từng trải qua nhiều khó khăn, hơn ai hết Phương Trang hiểu rất rõ những trở ngại mà người đam mê kinh doanh gặp phải. Trang chia sẻ: “Các bạn đừng bao giờ sợ mình không có đủ điều kiện, không có bản lĩnh làm bất cứ điều gì. Các bạn hãy là những người có đam mê, có mục tiêu trong cuộc sống và cháy hết mình vì những mục tiêu, đam mê đó. Hãy tự tin vào bản thân, biết nắm bắt cơ hội dù là cơ nhỏ nhất”.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV TALEE COSMESTIC

Hotline:

Địa chỉ:

Facebook: https://www.facebook.com/ri.su.56481

 

 

 

 

 

doanhnghiepvn.org

Liên kết hữu ích